UDIndex cập nhật đến 18/05/2015

by finandlife19/05/2015 10:00

Tâm lý thị trường trong phiên hôm qua về mức thấp nhất kể từ vụ giàn khoan HD981, tháng 05/2014. Thang đo diễn biến tâm lý của chúng tôi cho thấy, chỉ số này về vùng “loathing”, tức về vùng cực kỳ khó chịu đối với đại đa số nhà đầu tư.

“Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Tôi đồng ý quan điểm này vào thời điểm này.

Áp lực cung cổ phiếu liên tục duy trì ở mức cao hơn so với cầu kể từ đầu tháng 05 đến nay. Diễn biến này cho thấy thời kỳ rũ bỏ đã diễn ra hơn nửa tháng. Nghiên cứu lịch sử cho thấy, chu kỳ rủ bỏ kéo dài tối đa 1 tháng, sau đó là một sóng tăng kha khá.

Tóm lại, thước đo tâm lý thị trường đang vào vùng rất sợ hãi, và quá trình rủ bỏ nhà đầu tư đã diễn ra nửa tháng. Thời kỳ mua hàng giá thấp để bán hàng giá cao (chiến lược trong trading range) đang cận kề.

Lưu ý: Mua thấp bán cao trong trading range, chứ không nên kỳ vọng sóng lớn trong 2015

 

Nguồn: finandlife

Tags:

Psychology

AUTOFEED

DISCLAIMER

Blog của HUỲNH NGỌC THƯƠNG, chuyên viên
phân tích đầu tư chuyên nghiệp, hơn 12 năm kinh nghiệm phân tích đầu tư tại thị trường Việt Nam. Blog phục vụ cho mục đích lưu trữ, tham khảo thông tin và chia sẻ góc nhìn cá nhân (không đại diện cho tổ chức nơi tác giả đang làm việc). Tác giả không đảm bảo tính chắc chắn và không chịu trách nhiệm khi người sử dụng thông tin từ website cho hoạt động đầu tư, mua bán chứng khoán của mình.

 

LINKEDIN

Designed by: Nguyễn Chí Hiếu