Thuế tự vệ đối với phân bón

by finandlife07/08/2017 09:30

Link

Căn cứ theo Quyết định này, mức thuế tự vệ tạm thời là 1.855.790 VND/tấn và bắt đầu có hiệu lực chính thức từ ngày 19 tháng 8 năm 2017.

Biện pháp thuế tự vệ tạm thời có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương ban hành Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời, từc là từ ngày 19/8/2017 và kéo dài không quá 200 ngày.

Biện pháp tự vệ tạm thời sẽ chấm dứt hiệu lực trong các trường hợp sau ngày 6/3/2018 hoặc Bộ Công Thương ban hành Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ chính thức.

RA nghĩ QĐ này ko có tác động đến các cty sx phân urea (DPM, DCM) cũng như là các cty sx phân NPK (BFC, LAS), chỉ có tác động tích cực đến 2 nhà máy sx DAP trực thuộc Vinachem, là Dình Vũ (Upcom: DDV) và DAP Lào Cai (chưa niêm yết).

Comments BFC:

"hiện nay đa phần nguyên lieu BFC vẫn nhập từ trung quốc chỉ cấm nhập DAP, do DAP sx ở vn chi phí cao bị lỗ nên giờ phải dung DAP trong nước

 

phân 3 màu và màu trắng; nguyên lieu đều nhập từ tq"

KQKD Q2.2017 của BFC

 

VCSC

Tags: ,

Stocks

AUTOFEED

DISCLAIMER

Blog của HUỲNH NGỌC THƯƠNG, chuyên viên
phân tích đầu tư chuyên nghiệp, hơn 12 năm kinh nghiệm phân tích đầu tư tại thị trường Việt Nam. Blog phục vụ cho mục đích lưu trữ, tham khảo thông tin và chia sẻ góc nhìn cá nhân (không đại diện cho tổ chức nơi tác giả đang làm việc). Tác giả không đảm bảo tính chắc chắn và không chịu trách nhiệm khi người sử dụng thông tin từ website cho hoạt động đầu tư, mua bán chứng khoán của mình.

 

LINKEDIN

Designed by: Nguyễn Chí Hiếu