Ngành vận tải biển

by finandlife08/09/2016 13:23

Cước vận tải biển theo trang Pulse, từ Á sang Âu chỉ 250 USD/TEU (tương đương 1 container 20 feet), năm 2010 giá đạt tới 2500 USD. Để tiết kiệm chi phí các hãng tàu sử dụng những tàu to hơn, trên 18,000 TEU.

Giá đóng mới tàu cũng đang giảm, những ông đầu tư tàu lúc giá vận chuyển cao chót vót từ 2010-2011, hầu hết sài vốn vay, giờ bị chi phí tài chính luột sạch.

Những hãng tàu to phá sản hoặc khó khăn như Hanjin, Hainan POS, STX Pan Ocean và Grand China Shipping.

Một số bạn cho rằng "khi giá dầu giảm, thì chi phí nguyên liệu cho vận chuyển giảm (vì tàu chạy bằng dầu), giúp biên lợi nhuận cải thiện, nên quan tâm cổ phiếu vận tải biển." Mà quên mất tiêu doanh thu bằng giá bán nhân với sản lượng, giá nó giảm như thế kia thì cơ quan nào chịu nổi.

Khi đi vào phân tích các doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam, mình thấy có điểm chung thế này. EPS rất thấp, cash flow rất cao vì phải gánh khấu hao quá hớp. Công ty nào cũng có kế hoạch mua tàu mới, mà mua thì sài toàn tiền vay, có nghĩa cash flow kia cao thì cao thế thôi nhưng 1 lần mua tàu thì hết sạch, EPS luôn lèo tèo nên cổ tức bao giờ cũng thấp. Cuối cùng là P/B thường dưới 1 (đừng thấy dưới 1 là mua nha, chết ráng chịu, bạn nào làm phân tích lâu sẽ hiểu chỗ này :)) 

FINANDLIFE

Tags:

Economics | Psychology

AUTOFEED

DISCLAIMER

Blog của HUỲNH NGỌC THƯƠNG, chuyên viên
phân tích đầu tư chuyên nghiệp, hơn 12 năm kinh nghiệm phân tích đầu tư tại thị trường Việt Nam. Blog phục vụ cho mục đích lưu trữ, tham khảo thông tin và chia sẻ góc nhìn cá nhân (không đại diện cho tổ chức nơi tác giả đang làm việc). Tác giả không đảm bảo tính chắc chắn và không chịu trách nhiệm khi người sử dụng thông tin từ website cho hoạt động đầu tư, mua bán chứng khoán của mình.

 

LINKEDIN

Designed by: Nguyễn Chí Hiếu